Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

27/07/2024
Sáng ngày 27/7/2024, UBND xã Xuy Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Tham dự có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể và toàn thể người có công, gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Quốc Toản -  Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Ngày Thương binh - Liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là thể hiện sự tiếp nối truyền thống “"Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc; thể hiện sự biết ơn, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Khẳng định việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân.

Thay mặt người có công, gia đình chính sách và thương, bệnh binh trên địa bàn xã, ông Nguyễn Văn Tỵ đã bày tỏ xúc động, vui mừng trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và bày tỏ sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Xuy Xá ngày càng  giàu đẹp.

Trong buổi Lễ kỷ niệm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuy Xá đã tới thắp hương tri ân các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sỹ./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm:

Nguyễn Như Quỳnh